6 xu hướng công nghệ sẽ làm thay đổi thế giới

5 tháng 1 tuần trước

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới (CES) 2019 đã chính thức khai mạc tại Las Vegas, Mỹ. Năm nay, các công ty công nghệ đã phô diễn những sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới cùng các xu hướng công nghệ mới nổi bật, được dự báo sẽ làm thay đổi thế giới.

5G

Xu hướng công nghệ nổi bật đầu tiên tại CES năm nay là mạng di động 5G. Hãng sản xuất chip Qualcomm sẽ giới thiệu công nghệ "Beamforming" để tăng độ phủ 5G, tới các khu vực xa xôi và quan trọng nhất là điện thoại thông minh 5G đã xuất hiện.

Trí tuệ nhân tạo

Xu hướng tiếp theo tại CES 2019 là trí tuệ nhân tạo (AI). Chẳng hạn, tivi sẽ sử dụng AI để thay đổi cài đặt hình ảnh tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng hoặc nơi người xem; máy ảnh sẽ sử dụng AI để giám sát chất lượng hình ảnh. AI cũng sẽ thâm nhập ôtô, hệ thống loa giải trí, máy tính xách tay, tivi ... CES năm nay tiếp tục ghi nhận sự hiện diện mạnh mẽ của Amazon Alexa hoặc Google Assistant trong các sản phẩm công nghệ. 

8K

Màn hình lớn 8K là một phần của CES trong nhiều năm, khu vực triển làm các công nghệ màn hình luôn thu hút một lượng lớn khách tham quan. Năm nay sẽ là cuộc "đổ bộ" của các sản phẩm công nghệ màn hình 8K với thương hiệu Samsung.

Thực tế tăng cường

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) đã có mặt một thời gian. Điều mới của công nghệ này là nó đang chuyển từ sản phẩm B2B (phát triển cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp) sang sản phẩm B2C ( phát triển cho khách hàng tiêu dùng phổ thông) và các công ty đang nỗ lực để làm cho trải nghiệm AR của người tiêu dùng tốt hơn. 

Xe tự hành "cấp độ ba"

Xe tự hành"Cấp độ ba" là tất cả những gì CES 2019 hướng đến, là khi chiếc xe hoàn toàn kiểm soát trong ít nhất một phần thời gian. Các đội xe tự hành sẽ xuống đường trong năm nay với sự giúp đỡ của các ông lớn xe hơi GM, Ford và Daimler.

Công nghệ chống chọi với thảm họa

Và cuối cùng là công nghệ chống chọi với thảm họa. Có rất nhiều sản phẩm trên sàn triển lãm CES 2019 giải quyết chủ đề này, chẳng hạn như Watergen, người chiến thắng Giải thưởng sáng tạo xuất sắc nhất CES 2019, đó tạo ra nước từ không khí.

Viết bình luận