Bắc Giang quyết liệt ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập

2 tháng 1 tuần trước

Bắc Giang nằm trong tốp 5 tỉnh chăn nuôi cao nhất của cả nước với tổng đàn lợn khoảng 1,1 triệu con. Chính vì vậy việc ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi đang được chính quyền và người dân quyết liệt triển khai.

Tỉnh Bắc Giang đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra việc thực hiện phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi tại các xã, phường, thị trấn, trang trại và hộ chăn nuôi; yêu cầu các hộ chăn nuôi ký cam kết chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch. Toàn tỉnh cũng dành kinh phí mua hơn 10 nghìn tấn vôi bột, hơn 7 nghìn lít hóa chất thực hiện tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch. Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang thành lập 10 đoàn công tác kiểm tra đồng loạt về công tác này tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngoài ra, các chốt kiểm dịch động vật được lập lên ở những vị trí giáp ranh với những địa phương đã có dịch, cử cán bộ trực 24/24 giờ để tiến hành tiêu độc khử trùng các phương tiện và ngăn chặn tuyệt đối các xe chở lợn từ vùng có dịch vào địa bàn.

Với những biện pháp quyết liệt, đồng bộ, đến ngày 15/3 toàn tỉnh Bắc Giang chưa ghi nhận trường hợp lợn có dấu hiệu nghi mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi./.

Viết bình luận

Tin liên quan