Bắc Ninh tạm dừng thi công đường Nông thôn mới

1 năm 1 tháng trước

Người dân thôn Đào Viên, xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành đã đề nghị các cơ quan chức năng dừng thi công tuyến đường nông thôn mới trị gần 14 tỷ đồng do phát hiện chất lượng bê tông kém.

Tuyến đường giao thông trục xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh với chiều dài hơn 2km với tổng số vốn đầu tư hơn 13,6 tỷ đồng nằm trong hạng mục xây dựng Nông thôn mới. Tuy nhiên, do nghi ngờ về chất lượng công trình với mặt đường hẹp so với thiết kế, bê tông chứa nhiều cát đen không đảm bảo chất lượng, không có bờ kè, nên người dân thôn Đào Viên, xã Nguyệt Đức bức xúc, đề nghị đơn vị thi công dừng thi công để kiểm tra.

Theo thiết kế, đây là công trình giao thông cấp 4 có chiều rộng từ 5m đến 8,2m, kết cấu áo đường bê tông xi măng Mác 250, dày 20cm. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, lớp bề mặt bê tông của đoạn đường dài khoảng 500m đổ vào ngày 10/4 không đảm bảo chất lượng như thiết kế.

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã có buổi đối thoại trực tiếp với người dân tại đây, yêu cầu phá dỡ đoạn đường bê tông không đảm bảo chất lượng và đơn vị cung cấp bê tông chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả.

Bên cạnh việc yêu cầu đơn vị thi công khắc phục sai sót, huyện Thuận Thành cũng  tăng cường việc giám sát công trình, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo đúng kế hoạch, đưa công trình vào hoạt động phục vụ đời sống, sản xuất của người dân.

Viết bình luận

Tin liên quan