Bàn về chất lượng quả thanh long

4 tháng 1 tuần trước

Trước thông tin thị trường nước ngoài ngừng nhập khẩu thanh long của Việt Nam khiến cho không những giá cả của mặt hàng này giảm mà số lượng cũng bị tồn dư lớn, Cục Bảo vệ Thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết, hoạt động xuất khẩu thanh long vẫn diễn ra bình thường, riêng với thị trường Trung Quốc, mỗi ngày vẫn ghi nhận khoảng 13.000 tấn được xuất đi. Vậy câu hỏi tại sao thanh long lại vẫn dư thừa? Yếu tố nào đã tác động tới giá cả của mặt hàng thời gian gần đây?

Viết bình luận

Tôi chỉ biết bàng hoàng nhìn thanh long chất đóng rồi thói rửa trong vụ mùa này. Bao công sức, tiền của, người nông dân dốc công đổ vào bị thổi bay tất cả. Hãy đặt mình vào cuộc sống của người nông dân chân lấm tay bùn, 1 nắng hai sương ngoài đồng án mong tạo ra nguồn kinh tế , giúp gia đình thoát cảnh bần cùng. Bởi cách nghĩ của họ đơn thuần chỉ vì cái nào có lợi thì làm. Nếu nhìn xa trông rộng được hết thảy, thì họ làm doanh nhân hết rồi. Ba mẹ tôi cũng làm nông, cũng đầu tư cả cánh đồng vào thanh long , bởi hết thảy xung quanh, nhà nhà , người người đều trồng. Vì vậy gia đình tôi buộc phải làm như thế. Mùa vụ này cũng thất bát, nhưng may thì số lượng chỉ vài trăm kí, trong khi có nhà bỏ vài tấn trái xông đèn....Thế đấy, họ chỉ biết ngặm ngùi, nuốt ngược những gian khó vào trong. Thanh long thì cứ ra nụ hoa cho mùa kế tiếp, họ lại phân vân về những thất bại mùa vụ trước.....Tôi viết ra đây vì cần lắm sự hỗ trợ, giúp sức nguồn ra cũng như hướng đi đúng cho nguồn nguyên liệu. Người nông dân- họ đang làm, cây trông-ngày 1 phát triển, vậy thì giải pháp ơi, đừng ù lì bởi lời nói nữa. Hãy hoà vào công cuộc đổi mới k chỉ cho thanh long mà còn rất rất nhiều cây trái khác nữa.

Tin liên quan