Bát nháo tại khu vực bến xe Mỹ Đình

8 tháng 2 ngày trước

“Cò mồi” chèo kéo khách cho các xe dù; xe taxi, xe grab dừng đón khách gây ùn tắc…các hoạt động này đang ngang nhiên diễn ra hàng ngày tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Mặc dù không phải vào những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần, nhưng tình trạng “cò” chèo kéo người đi xe diễn ra phổ biến. Khi thấy khách có nhu cầu đi xe vào bến, đội ngũ này nhanh chóng tiếp cận, chào mời vào dùng xe máy chở ra bên ngoài cho xe dù.

Lái xe Phùng Văn Việt, xe khách tuyến Hà Nội – Lạng Sơn: Xe dù ở ngoài bến rất nhiều, như địa điểm 111 Thiên Hiền cứ 30 phút là có 1 chuyến, em chạy chuyến lạng sơn, cứ 30 phút lại có 1 chuyến ngoài đấy. Mà bây giờ bến thì rất là nhiều có mồi vào bến dắt khách ra, nên không thể nào kiểm soát hết được.

Đường Nguyễn Hoàng là nơi mà các xe dù thường xuyên hoạt động. Ngày nào cũng vậy, đều đặn 2 lần, chiếc xe 24 chỗ nãy đỗ tại đây để đón khách mà không gặp bất cứ sự kiểm tra, xử lý nào của cơ quan chức năng . Khách lên xe chủ yếu được đội ngũ xe ôm hay còn gọi là “cò” “vợt” từ trong bến xe Mỹ Đình ra… Cùng giờ này, phía trong bến, xe khách chạy tuyến cố định này chuẩn bị xuất bến. Thế nhưng trên xe chỉ có 3 hành khách.

Lái xe Trần Trọng Thành, Lái xe khách tuyến Hà Nội – Quảng Ninh: Nói chung là nhiều lắm, đánh nhau, rồi thế nọ thế kia nó xảy ra nhiều lắm. Do chỉ là xe với xe thôi, vì là bây giờ người ta không mất cái gì giá nào người ta cũng đi được, nhưng chúng tôi vào bến vào bãi ra bến phải mất cả 2 đầu bến.

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình: Hiện nay xung quanh bến xe Mỹ Đình vẫn còn một số điểm nhà xe dù vẫn hoạt động xung quanh bến nhằm lôi kéo hành khách ra đấy. Đối với hành khách đi trên tuyến đó thì không được đảm bảo, và gây mất trật tự ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một số đơn vị vận tải trong bến. gây bức xúc, chúng tôi cũng đề nghị với cơ quan chức năng thường xuyên vào cuộc để xử lý những xe dù đó.

Đến giờ xuất bến nhưng không có khách, nhiều xe buộc phải vớt vát bằng cách chạy “rùa bò” khi ra khỏi bến để bắt khách, hàng hóa và ùn tắc lại xảy ra. Những “cò mồi” lại tiếp tục vòng quay của hành trình chèo kéo khách cho các xe dù. Và cứ thế những vi phạm liên tục tái diễn trước sự bất lực của cơ quan chức năng.

Viết bình luận

Tin liên quan