Black Friday – Sự kiện giảm giá lớn nhất trong năm

6 tháng 12 giờ trước

Black Friday – Ngày thứ 6 Đen ra đời từ nước Mỹ, đến nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, thu hút hàng tỷ người tiêu dùng.

Xếp hàng nhiều giờ…chen lấn xô đẩy…rồi ùa vào cửa hàng đúng thời điểm 0 giờ ngày thứ sáu cuối cùng của tháng 11…là những hình ảnh quá quen thuộc mỗi mùa Black Friday…

Kéo dài đúng 24h, giá rẻ hơn gần hoặc thậm chí là hơn một nửa ngày thường…chính là lý do giải vì sao Black Friday lại có sức hút khủng khiếp như vậy với người tiêu dùng.

Black Friday bắt đầu được biết đến là sự kiện lớn vào những năm 1990 khi các nhà bán lẻ Mỹ tìm cách khai thác nhu cầu tiêu dùng trước Giáng Sinh bằng cách giảm giá mạnh và kéo dài thời gian hoạt động trong ngày.

Những năm 2000, Black Friday đã ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng Mỹ và trở thành thời điểm các trung tâm mua sắm đông đúc nhất trong năm.

Nhanh chóng, ngày Thứ sáu Đen đã dần lan sang nhiều nước khác như Anh, Canada và thậm chí là cả các quốc gia châu Á.

năm nay, nhiều nhà bán lẻ tại Mỹ và khắp nơi trên thế giới đang sẵn sàng cho sự kiện mua sắm Black Friday cận kề. Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng đây sẽ là cơ hội cải thiện doanh thu, nhất là khi nền kinh tế đang có những tiến triển tích cực. Ước tính, doanh thu giai đoạn từ tháng 11 tới tháng 1 năm sau sẽ tăng 5,6% lên mức hơn 1.100 tỷ USD.

Viết bình luận