Bộ trưởng tư pháp Hàn Quốc từ chức sau 2 tháng nắm quyền

2 tháng 2 ngày trước

Quyết định này được cho là có liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng đang nhắm vào Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk và gia đình ông.

Trong thông báo từ chức, ông Cho Kuk đã xin lỗi những người bị liên đới trong các vụ điều tra đang diễn ra, đồng thời ông cũng chia sẻ về những nỗ lực dang dở của mình trong tiến trình thúc đẩy cải cách tư pháp tại Hàn Quốc.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi. Tôi hy vọng nhiệm vụ cải tổ Bộ Tư pháp và lực lượng công tố viên sẽ được người kế nhiệm thực hiện tốt hơn.”   

Không lâu sau khi ông Cho Kuk tuyên bố từ chức, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã công khai lên tiếng về những lùm xùm quanh vấn đề của vị Bộ trưởng Tư pháp. Hiện, gia đình của ông Cho Kuk đang bị điều tra về cáo buộc sai phạm trong quản lý quỹ và gian lận giấy tờ cho con trai tại Đại học quốc gia Seoul. Cuộc điều tra này đã tác động không nhỏ tới tâm lý của cử tri và khiến tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Dân chủ cầm quyền giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng qua, gần ngang bằng với tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Hàn Quốc tự do đối lập.

Viết bình luận

Tin liên quan