Cà phê phố đường tàu dẹp bỏ vì thiếu an toàn

9 tháng 1 tuần trước

Những năm gần đây, phố đường tàu Phùng Hưng đã trở thành một trong những địa điểm du lịch đặc biệt thu hút du khách nước ngoài khi ghé thăm Thủ đô. Tuy nhiên, vì sự an toàn của người dân và du khách, Hà Nội đã quyết tâm dẹp bỏ phố cà phê đường tàu - một trong các hoạt động vi phạm hành lang bảo vệ đường sắt.

 

Một trong những điểm check in quen thuộc của nhiều bạn trẻ khi đến Hà Nội và cũng là điểm hẹn, giao lưu của du khách trong và ngoài nước

Nhưng đây lại chính là nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt bất cứ lúc nào., Để khách ngồi uống cà phê ngay sát đường sắt, thậm rất nhiều người còn tụ tập, đi đứng, ngồi, quay phim, chụp ảnh trên chính đường ray tàu… Đây đều là các hành vi vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Nhằm tạo ra sự độc đáo của xóm đường tàu này, những chiếc ghế đã được đặt sẵn ngay giữa đường tàu đoạn chạy qua để du khách uống cà phê, trải nghiệm.

Các chủ quán cà phê tin rằng khi có tàu thì sẽ di chuyển được bàn ghế nên vẫn đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho khách.

Dù là điểm đến không thể thiếu của nhiều du khách quốc tế, nhưng vì sự an toàn tính mạng là trên hết, chính quyền Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức cho các hộ dân sống dọc đường tàu; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm

Giữ nét văn hóa thanh lịch, văn minh, an toàn là mục tiêu và cũng là nỗ lực mà chính quyền thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện. Nhưng để thành công thì rất cần sự chia sẻ, đồng lòng của người dân và sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng. Có như vậy Hà Nội mới thực sự là thành phố vì Hòa Bình, thân thiện và an toàn trong mắt bạn bè quốc tế./.

Viết bình luận

Tin liên quan