Cẩn trọng với bánh trung thu không đảm bảo

10 tháng 5 ngày trước

Bánh hết hạn sử dụng, bánh gia công, bánh của hãng, bánh khác biệt về mẫu mã trên cùng một sản phẩm…đang khiến người dùng rơi vào ma trận của bánh trung thu.

 

Chỉ còn 2 đến 3 ngày nữa là chiếc bánh trung thu được bày bán hết hạn sử dụng. Trong tổng số 63 bánh được bày bán, có 28 bánh đã cận “date”. Phải rất tỉ mỉ, đoàn kiểm tra của phường mới phát hiện ra, vì các loại bánh này được để cùng với bánh có hạn sử dụng còn dài. 

 Chị Phạm Thị Hằng - Phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: 

" Thường khách hàng để ý cho chủ hàng, hàng cũ không kiểm soát được hết

Nguyễn Thanh Dung - Nhân viên Y tế, Trạm Y tế Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Những sản phẩm cận đát, quá hạn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng, ví dụ hỏng mốc, có thể dẫn đến hậu quả, ăn đau bụng,. với bụng không tốt, tiềm ẩn nguy cơ ung thư nên mình sẽ làm triệt để.”

Tại một cửa hàng kinh doanh bánh kẹo khác trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, bánh trung thu bày bán được khẳng định là của hãng có thương hiệu. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, cùng một hãng Kinh Đô, mã 60 bánh nhân đậu xanh không  trứng, 150g thì có đến 2 mẫu quy định  khác nhau về ngày sản xuất, hạn sử dụng …

Chị Lê Thị Thơm - Quận Thanh Xuân, Hà Nội cho rằng: 

" Quan điểm của tôi bao giờ mua hàng phải xem hạn sử dụng, khi có khác biệt tôi sẽ đặt câu hỏi và tôi sẽ chọn nhân vị khác. nếu tôi biết chắc chắn tôi chọn mác dập như nhau. Bởi , Khi ra mẫu mới, thường công ty có khuyến cáo....

Bà Lê Thị Thanh Thương - Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội khẳng định: 

"Có sự khác biệt, khác biệt ở chỗ là  một số loại bánh có mẫu dập đát có thời hạn sử dụng khác, 2 loại bánh có mẫu mã, mác và sản phẩm  . Chức năng nhiệm vụ của phường chúng tôi chỉ đi kiểm tra được thực tế, còn những sản phẩm lưu hành có đúng sản phẩm thực tế không cũng rất là mong trong cơ quan chức năng vào cuộc để đảm bảo an toàn thực phảm trên địa bàn phường." 

Người tiêu dùng rơi vào ma trận của bánh trung thu, bánh gia công, bánh của hãng, bánh hết hạn sử dụng, bánh khác biệt về mẫu mã trên cùng một sản phẩm. Vì vậy bên cạnh việc tăng cường kiểm tra ATTP bánh trung thu của cơ quan chức năng, thì người dân cần lựa chọn kỹ để mua sản phẩm an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan