Cảnh sát Nhật Bản ra kết luận về vụ cháy xưởng phim

10 tháng 1 tuần trước

Ngày 20/7, Cảnh sát Nhật Bản cho biết đã xử lý vụ cháy kinh hoàng tại xưởng phim Kyoto Animation vừa qua theo hướng đây là một vụ việc cố ý gây hỏa hoạn và giết người.

Cảnh sát cho biết nghi can được xác định danh tính là Sin-gi A-ô-ba khai nhận đã dùng xăng phóng hỏa tòa nhà ba tầng của xưởng phim mà y cho là đã ăn cắp ý tưởng của mình. Đối tượng cũng thừa nhận rằng sự oán giận cá nhân là động cơ vụ việc.

Nghi can Shinji Aoba (Sin-gi A-ô-ba) 41 tuổi, từng sống tại tỉnh Saitama (Xai-ta-ma), và từng bị kết án 3,5 năm tù giam vì tội trộm cắp tại một cửa hàng tiện ích năm 2012. Tên này đã bị bỏng nặng toàn thân và đang được điều trị trong bệnh viện. Cảnh sát cho biết sẽ thẩm vấn đối tượng kỹ hơn sau khi bình phục.

Vụ cháy đã làm 34 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Chủ xưởng phim cho biết nhiều nạn nhân trong vụ cháy là các tài tăng trẻ và phụ nữ, một số người vừa vào xưởng làm việc hồi tháng 4 vừa qua. Đây là vụ giết người hàng loạt nghiêm trọng nhất Nhật Bản trong gần 2 thập kỷ qua, kể từ sau vụ nghi tấn công bằng hỏa hoạn tại một tòa nhà ở thủ đô Tokyo năm 2001. 

Viết bình luận

Tin liên quan