Cao tốc ở Hà Nội ùn ứ vì tài xế taxi đi vệ sinh giữa đường

1 năm 1 tuần trước

Mới đây xuất hiện một đoạn video hành trình ghi lại cảnh một tài xế đã vô tư đi vệ sinh trên đường cao tốc khiến giao thông ùn ứ, gây bức xúc trong dư luận.

Ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông từ lâu đã là câu chuyện được nhắc tới nhiều nhất tại Việt Nam. Mặc dù không mới, nhưng với ý thức kém, nhiều người điều khiển phương tiện đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Đoàn xe hơn chục chiếc nối dài di chuyển tốc độ 8-10 km/h ở đường trên cao Phạm Hùng (Hà Nội), nơi cho phép các xe chạy tốc độ tối đa 80 km/h. Video được một người dân chia sẻ cho biết lúc đầu thấy đoàn xe ùn dài di chuyển chậm chạm khó khăn nên nghĩ phía trước có thể có va chạm hoặc tai nạn. Nhưng thật bất ngờ, nguyên nhân là do một tài xế taxi dừng xe ở làn đường sát dải phân cách nơi cho phép các xe đi tốc độ tối đa để đi vệ sinh cá nhân.Theo Nghị định 46/2016, nếu dừng đỗ xe không đúng quy định trên cao tốc sẽ bị phạt tiền 5-6 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Theo Nghị định 46/2016, nếu dừng đỗ xe không đúng quy định trên cao tốc sẽ bị phạt tiền 5-6 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Viết bình luận

Tin liên quan