Cháy chung cư ở Hà Nội, 2 người bị thương

1 tháng 6 ngày trước

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở tầng 10 chung cư A4 Làng Quốc tế Thăng Long, phố Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Khói đen và mùi khét bao trùm khu dân cư khiến nhiều người hoảng loạn.

 

Anh Nguyễn Văn Đông là một trong 9 người thoát khỏi đám cháy bằng cửa kính thoát hiểm lên tầng thượng. Tuy nhiên, trong quá trình thoát hiểm do cửa bị khóa, anh đã dùng chân mình để đạp cửa thoát ra ngoài. Hậu quả là chân anh bị thương và phải khâu 10 mũi.  

Ông Nguyễn Văn Đông – Phố Trần Đăng Ninh, Hà Nội: “Lúc bấy giờ tôi biết đạp sẽ bị thương, nhưng có bị thương cũng không làm sao vì để cho mọi người thoát lên, 8 người theo lên thì ở đó dễ chịu hơn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra trên tầng 10, làm kính văng xuống khu vui chơi trẻ em, cũng khiến một em bé bị thương.  

Chị Phạm Thị Hiên – Chung cư A 4, Trần Đăng Ninh, Hà Nội: Hoảng loạn lắm, lúc đó sợ, xuống cũng run, có một anh tầng 15 bị thương, 1 em bé chơi ở dưới sân bị bắn vào tay.

Rất đông cư dân tại chung cư hoảng sợ bỏ chạy xuống sân. Khói đen, mùi khét vẫn bao trùm chung cư. Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h30 và sau 40 phút thì đám cháy đã được dập tắt.

Anh Mai Văn Kiên – Chung cư A 4, Trần Đăng Ninh, Hà Nội: Tòa nhà đen kịt khói, nhưng bảo vệ kịp thời ngăn chặn, nên không thiệt hại lớn, chủ yếu là phòng của nhà bên cạnh. 

Nơi căn hộ xảy ra đám cháy không còn gì sót lại. Những căn hộ khác của tòa nhà cũng bị ảnh hưởng phần lớn là ban công, nhiều nhà khác thì bị bao trùm bởi một màu đen kịt. Sau hỏa hoạn, các gia đình đang tiên hành dọn dẹp, lau rửa, sửa chữa, khắc phục. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Viết bình luận

Tin liên quan