Clip quảng bá bầu cử nghị viện EU thành hiện tượng mạng

3 tháng 6 ngày trước

Đoạn phim quảng bá mà Nghị viện châu Âu thực hiện nhằm khuyến khích hơn 400 triệu cử tri châu Âu đi bỏ phiếu đã trở thành một hiện tượng trên mạng Internet khi nhận được hơn 130 triệu lượt xem trực tuyến chỉ trong chưa đầy một tháng.

Với tên gọi “Lựa chọn tương lai của bạn”, đoạn phim được thiết kế nhằm khuyến khích công dân từ 28 nước thành viên EU đi bỏ phiếu. Trong suốt thời lượng dài 3 phút, người xem sẽ thấy được mối quan hệ giữa việc đi bỏ phiếu tác động như thế nào đối với tương lai của cử tri thông qua việc sử dụng hình ảnh người phụ nữ trước và sau khi sinh con. Ý tưởng chính tập trung nhấn mạnh yếu tố giúp các công dân EU đoàn kết cũng như phát đi một thông điệp về hy vọng.

Đoạn phim được dịch ra tất cả các ngôn ngữ chính thức trong khối EU, một số ngôn ngữ địa phương, 5 ngôn ngữ không thuộc các nước EU và 31 ngôn ngữ ký hiệu.

Theo giới quan sát, kết quả cuộc bầu cử nghị viện châu Âu sẽ định hình chính sách và bộ máy lãnh đạo của cơ quan này cũng như nhiều thể chế khác trong EU trong 5 năm tới. Trong nhiều trường hợp, kết quả bầu cử sẽ tác động tới chinh sách đối nội của các nước thành viên, và ít nhất trong thời điểm hiện tại có cả Anh.

Viết bình luận

Tin liên quan