Công nhân thắng kiện doanh nghiệp nợ lương và BHXH

3 tháng 1 tuần trước

Hôm nay (15/11), Toà án nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ án 196 lao động đòi nợ tiền lương và bảo hiểm xã hội từ doanh nghiệp.

Trong ngày xét xử đầu tiên, có 18/196 hồ sơ khởi kiện đòi nợ tiền lương, bảo hiểm xã hội (BHXH) được đưa ra xử công khai. Đại diện bị đơn là Công ty TNHH Một thành viên TBO Vina 100% vốn Hàn Quốc vắng mặt.

Theo hồ sơ, công ty nợ 55% tiền lương tháng 6 và 100% tiền lương tháng 7/2018 và từ tháng 11/2016 đến 7/2018 không đóng tiền BHXH cho gần 500 công nhân, trong khi đó vẫn trừ 10,5% tiền lương để đóng bảo hiểm hàng tháng.

Căn cứ hồ sơ cung cấp của nguyên đơn và các quy định pháp luật lao động, Luật BHXH, Toà đã tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc doanh nghiệp này phải trả toàn bộ tiền lương còn nợ cho người lao động. Đồng thời, phải chuyển trả tiền nợ BHXH của CNLĐ vào quỹ BHXH với tổng số tiền là hơn 14 tỷ đồng.

Từ nay đến cuối tháng, TAND quận Liên Chiểu sẽ tiếp tục xét xử các vụ án lao động tranh chấp tiền lương và BHXH còn lại đối với Công ty TNHH MTV TBO Vina.

Viết bình luận

Tin liên quan