Công ty Mỹ đầu tiên chính thức tạm dừng hợp tác với Huawei

1 năm 1 tuần trước

Hãng sản xuất thiết bị cho điện thoại di động Lumentum thông báo sẽ tạm dừng hợp tác với Tập đoàn Huawei của Trung Quốc. Đây là thông báo chính thức đầu tiên từ một công ty công nghệ Mỹ sau khi nước này đưa Huawei vào ‘danh sách đen’ về thương mại.

Trong thông báo, Lumentum cho biết công ty này không thể dự báo về thời điểm nối lại hoạt động hợp tác với Huawei. Theo giới chuyên gia, việc Lumentum – công ty được biết tới với tư cách đối tác chính cho công nghệ Face ID của hãng Apple, công bố quyết định mới nhất sẽ tác động không nhỏ tới quá trình sản xuất các mẫu máy của Huawei trong thời gian tới.

Như vậy, không lâu sau khi Mỹ đưa Huawei vào “danh sách đen” về thương mại, các công ty công nghệ ở nước này đã bắt đầu hành động. Trước khi Lumentum có thông báo chính thức, đã có nhiều thông tin cho biết các hãng lớn như Intel Corp., Qualcomm Inc., Xilinx Inc. và Broadcom Inc. đã thông báo với nhân viên công ty về quyết định ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei cho đến khi có thông báo mới. Các công ty công nghệ như Google, Alphabet Inc. cũng tuyên bố ngừng cung cấp phần mềm và một số dịch vụ phần mềm cho Huawei./.

Viết bình luận

Tin liên quan