Cựu chiến binh xây cầu cho dân đi lại miễn phí

6 tháng 4 ngày trước

Cựu chiến binh Đỗ Quang Sản, xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã bỏ hơn 300 triệu đồng để xây dựng, tu bổ và nâng cấp 7 cây cầu, giúp người dân quê hương đi lại thuận tiện.

Cây cầu đầu tiên được ông Sản xây dựng có tên Thiện Đức, nằm ở khu vực chợ Cát, xã Khánh Trung. Đây là một trong những cây cầu nối liền giữa xã Khánh Trung và xã Khánh Mậu,huyện Yên Khánh, vừa giúp người dân đi lại vừa giúp thuận tiện giao thương. Tuy nhiên, chiều rộng cầu chỉ khoảng 50cm nên người dân chỉ có thể đi bộ qua. Cây cầu do đã xây dựng lâu nên đã cũ và xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy ông quyết tâm xây dựng cây cầu. Cây cầu mới hoàn thành với chiều dài 13 m, rộng 3,5 m với kinh phí gần 150 triệu đồng.

Bà Đỗ Thị Dung - Xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình: Trước kia cây cầu này cũ kỹ, xấu lắm, cũng nhờ bác Sản bác đầu tư xây dựng cây cầu mới này chúng tôi đi lại rất dễ dàng, những người đi chợ thuận tiện, con cái đi học qua cây cầu này cũng rất yên tâm.

Không dừng lại ở đó, nhận thấy ở địa phương còn nhiều cầu tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, ông Sản lại tiếp tục vận động người dân cùng chung tay, góp sức xây dựng và nâng cấp các cây cầu trong xã.

Ông Đỗ Quang Sản - Xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình: Ở địa phương vẫn còn 1 số cây cầu đã xuống cấp, đi lại rất nguy hiểm, ý định của tôi là muốn cùng bà con nhân dân xã hội hóa để xây dựng lại những cây cầu này để đảm bảo an toàn giao thông.

Từ năm 2015 đến nay, ông Sản đã vận động người dân trong và ngoài xã cùng chung tay xây dựng và nâng cấp thêm 6 cây cầu trong xã. Đến nay, ông Sản đã đóng góp trên 300 triệu đồng để xây dựng, nâng cấp 7 cây cầu tại xã.

Ông Bùi Văn Tuyết - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình: Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, năm 2015, đồng chí Sản cũng đề nghị UBND xã Khánh Trung cho phép thi công, xây dựng một số cây cầu, đến nay là 7 cây cầu. Việc làm của đồng chí Đỗ Quang Sản là một việc làm hết sức tốt đẹp, được Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Đây là 1 điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới cần nhân rộng trong thời gian tới.

Mặc dù điều kiện kinh tế còn có giới hạn, tuy nhiên ông Sản vẫn mong muốn, thời gian tới tiếp tục cùng chung tay với bà con xây dựng, nâng cấp thêm một số cây cầu của địa phương đã xuống cấp để giúp người dân đi lại thuận tiện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Viết bình luận

Tin liên quan