Ecuador bị tấn công mạng dồn dập sau vụ bắt giữ Julian Assange

3 tháng 2 ngày trước

Chính phủ Ecuador cho biết trong những ngày qua đã phải hứng chịu khoảng 40 triệu lượt tấn công mạng nhằm vào các trang web của các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, điều may mắn là chưa có cơ quan nào bị đánh cắp thông tin hay xóa dữ liệu.

Theo Bộ Công nghệ thông tin và liên lạc Ecuador, các vụ tấn công chủ yếu bắt nguồn từ Mỹ, Brazil, Hà Lan, Đức, Rumania, Pháp, Áo, Anh và cả từ chính Ecuador với mục tiêu là các trang mạng của Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Trung ương, Phủ Tổng thống, các dịch vụ cho thuê trên lãnh thổ Ecuador, một số trường đại học và các bộ ngành khác.

Chính phủ Ecuador cũng liên tục nhận được những lời đe dọa từ các nhóm có liên quan tới ông Assange trước khi hứng chịu các cuộc tấn công mạng ồ ạt, gây cản trở truy cập internet. Hiện quốc gia Nam Mỹ này đã nhận được lời đề nghị giúp đỡ từ Israel để bảo đảm an ninh mạng sau các vụ tấn công trên.

Ông Julian Assange đang bị nhà chức trách Anh bắt giữ tuần trước, sau 7 năm tị nạn chính trị tại Đại sứ quán Ecuador ở London để tránh lệnh dẫn độ của Mỹ và Thụy Điển. Ecuador cáo buộc ông Assange cố tình lập “ổ gián điệp” ngay bên trong Đại sứ quán để tiến hành do thám và can thiệp công việc của các nước khác. Hiện cả Assange và luật sư của ông đều chưa đưa ra phản ứng trước cáo buộc này./.

Viết bình luận

Tin liên quan