‘Gian lận’ điểm thi tại 8 trường đại học hàng đầu của Mỹ

2 tháng 1 tuần trước

Gần 50 người giàu có và nổi tiếng bao gồm cả ngôi sao Hollywood đã phải ra hầu tòa liên quan đến những hành vi gian lận điểm thi trong vụ kiện.

Hai người phụ nữ đã kiện tập thể 8 trường học đại học hàng đàu tại Mỹ đã tạo ra qui trình cho phép gian lận điểm thi từ các sinh viên. Danh sách 8 trường đại học bao gồm Georgetown; Stanford; ĐH California, Los Angeles; ĐH San Diego; ĐH Nam California; ĐH Texas tại Austin; Wake Forest; và Yale.

Một trong những huấn luyện viên tennis tại trường ĐH Texas, Michael Center, đã bị buộc tội nhận 100 nghìn USD cho mỗi trường hợp tuyển sinh các sinh viên vào trường này. Theo đó các sinh viên không cần giỏi về thể thao sẽ xuất hiện như những vận động viên tiềm năng trong hồ sơ, đủ điều kiện để được tuyển vào những trường đại học danh tiếng.

Ngày 12/3, Gần 50 người giàu có và nổi tiếng, bao gồm cả ngôi sao Hollywood, đã ra tòa. Trong hầu hết trường hợp, học sinh đã không biết cha mẹ đã lo việc này, mặc dù trong một số ít trường hợp khác các em đồng ý tham gia. Không ai trong số những học sinh trên bị buộc tội tại phiên tòa ngày 12-3.

 

Viết bình luận

Tin liên quan