Hà Nội lập điểm tránh nóng miễn phí cho người dân

11 tháng 4 ngày trước

Được nghỉ ngơi ở các điểm tránh nóng có điều hòa, sử dụng nước mát và khăn lạnh và điều đặc biệt là tất cả hoàn toàn miễn phí. Đây là mô hình điểm tránh nóng miễn phí do Hội chữ thập đỏ Việt Nam đang thí điểm ở Hà Nội dành cho đối tượng là những người lao động phải làm việc dưới cái nắng gay gắt ngoài trời. 

Đi bán hàng rong dưới cái nắng gần 40 độ ngoài trời, bà Nguyễn Thị Mến tình cờ ngang qua điểm tránh nóng miễn phí của hội chữ thập đỏ ở phường Phúc Xá, HN. Bà đã dừng chân ở đây và được nghỉ ngơi để giải nhiệt, uống nước mát.

Ở các điểm tránh nóng miễn phí cố định này, được trang bị quạt điều hòa, máy phun sương với nhiệt độ khoảng 29 độ giúp người lao động, người đi đường có thể vào trú nóng để giảm thân nhiệt và sử dụng nước mát, khăn lạnh và quạt miễn phí cũng như được tuyên truyền các biện pháp chống nắng, sơ cứu say nắng, sốc nhiệt.

Hiện ở Hà Nội có 3 điểm tránh nóng miễn phí được bố trí nằm trong khu đông dân cư, nhiều người làm việc ngoài trời trong các đợt nắng nóng cao điểm. Hàng nghìn lượt người dân đã được hỗ trợ hồi phục sức khỏe để làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài các điểm tránh nóng cố định, các xe buýt lưu động như thế này chở theo nước mát, khăn lạnh cũng được di chuyển tới những nơi có nhiều người lao động có nhu cầu. Được vào trong xe có điều hòa để giảm nhiệt cơ thể và uống cốc nước mát, dùng khăn lạnh hoàn toàn miễn phí đã tiếp sức thêm cho những người lao động này để tiếp tục mưu sinh dưới cái nắng oi ả của mùa hè./.

Viết bình luận

Tin liên quan