Hàng loạt học sinh ở Hà Nội nghỉ học

8 tháng 2 ngày trước

Gần 80 học sinh của trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đồng loạt nghỉ học trong hơn 1 tuần qua vì bị đau đầu, buồn nôn và sốt.

Mặc dù thời điểm phóng viên ghi hình vào ngày 15/11, lớp 4A6 không vắng một học sinh nào tuy nhiên trước đó vào ngày 7/11 theo thông báo của Nhà trường,chỉ có 21 trên tổng số 51 học sinh đi học. Đây là một trong 2 lớp có học sinh nghỉ học nhiều nhất.

Học sinh Nguyễn Ngọc Khôi – Trường Tiểu học Tân Mai, Hà Nội: Con bị sốt 39 độ, mẹ cho con đi khám ở bệnh viện Thanh Nhàn.

Học sinh Nguyễn Hoàng Phúc - Trường Tiểu học Tân Mai, Hà Nội: Con sốt 40 độ mẹ đưa con đi khám ở bệnh viện nhi bác sĩ kết luận con bị sốt virus

Cô giáo Trần Thị Nhật Tân - Trường Tiểu học Tân Mai, Hà Nội: Thứ 4 tuần trước lớp học luân phiên phụ huynh nhắn rất nhiều. Tổng hợp từ đầu h chiều đến 6 h chiều 18 phụ huynh xin cho con nghỉ lý do chung là sốt.

Viêm đường hô hấp trên nghi do cúm là kết luận của Trung tâm y tế quận Hoàng Mai sau buổi điều tra tại nhà trường cũng như lấy mẫu vào ngày 7/11. Vào thời điểm này toàn trường có 79 học sinh nghỉ học trong đó 57 em có biểu hiện sốt cao 39-40 độ kèm triệu chứng ho, đau đầu, đau họng, buồn nôn.

Cô giáo Bùi Thu Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Mai, Hà Nội: Theo kết quả trung tâm y tế cũng như kết quả nắm bắt từ phụ huynh nhận định các cháu bí ốt siêu virus.

Đến nay đa phần học sinh đã trở lại lớp tuy nhiên các phụ huynh vẫn không khỏi lo lắng.

Chị Nguyễn Thị Thơm – Phụ huynh học sinh: Cô giáo chủ nhiệm cũng nói một sô bạn viêm A do cúm thời tiết, sốt vius có những học sinh cũng nguyên nhân khác nhau nên cũng đề phòng cho con mặc quần áo dài, xịt thuốc muỗi cho con.

Nguyên nhân khiến gần 80 học sinh đồng loạt nghỉ học trong hơn 1 tuần qua đã được xác định. Tuy nhiên sự việc này cũng là lời nhắc nhở đối với các nhà trường và phụ huynh cần chú ý giám sát tình hình sức khỏe của các em nhiều hơn đồng thời tăng cường biện pháp phòng chống bệnh tật khi thời tiết giao mùa.

Viết bình luận

Tin liên quan