Hàng loạt quan chức Sri Lanka nhập viện trước ngày bầu cử

8 tháng 2 ngày trước

Hôm nay (15/11), 50 quan chức bầu cử Sri Lanka đã phải nhập viện điều trị do bị ngộ độc thực phẩm. Sự việc xảy ra chỉ một ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống chính thức bắt đầu.

Giới chức y tế cho biết 50 quan chức trên đang được điều trị tại bệnh viện sau bữa ăn tại một trung tâm kiểm phiếu chính ở thủ đô Colombo. Trong trường hợp những người này không kịp bình phục, cơ quan chức năng sẽ huy động các nhân viên dự phòng thay thế.

Theo kế hoạch, khoảng 16 triệu cử tri Sri Lanka sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 16/11. Hơn 150.000 người đang được triển khai để hỗ trợ tiến trình bầu cử tại 12.600 điểm bỏ phiếu và gần 50 trung tâm kiểm phiếu trên cả nước. Trong cuộc bầu cử lần này có 35 ứng cử viên tham gia tranh cử, nhưng chỉ có duy nhất một gương mặt nữ. Hai ứng cử viên sáng giá nhất tính đến thời điểm này là Bộ trưởng Nhà ở Sajith Premadasa (Xa-ghít Pre-ma-đa-xa) và ứng cử viên phe đối lập Gotabaya Rajapaksa (Gô-ta-bay-a Ra-gia-pắc-xa). Dự kiến kết quả bầu cử sẽ được công bố một ngày sau đó.

Trước thềm bầu cử, an ninh đã được siết chặt trên toàn lãnh thổ nhưng vẫn xảy ra gần 30 vụ việc bạo lực liên quan đến thành viên của các đảng phái.

Viết bình luận

Tin liên quan