Hàng trăm người dân tụ tập trong đêm đòi sổ đỏ

2 tháng 1 tuần trước

Chưa đủ điều kiện mở bán nhưng hàng trăm lô đất thuộc 3 dự án đất nền ở tỉnh Quảng Nam lại bị rao bán cho hàng trăm người dân, thu lợi hàng trăm tỉ đồng.

Theo người dân, cuối năm 2017, Chủ đầu tư Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam mở bán đất nền 3 dự án trên, nên nhiều người đã bỏ tiền mua theo hình thức “Phiếu đăng ký mua sản phẩm”. Tuy nhiên, đã gần 2 năm trôi qua, dự án đã xong hạ tầng nhưng sổ đỏ của dự án vẫn không thấy đâu. Và trả lời cho câu hỏi “sổ đỏ đâu”, công ty Hoàng Nhất Nam lại “đổ” cho Bách Đạt An.

Cũng trong tháng 1/2019, hàng trăm người dân mua đất nền của 3 dự án trên cũng đa tụ tập tại văn phòng công ty Bách Đạt An để đòi sổ đỏ những bất thành. Theo Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam, liên quan đến 3 dự án của Chủ đầu tư Bách Đạt An, Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định cả 3 dự án trên đều chưa hội đủ các điều kiện quy định để mở bán và vì vậy cũng không thể có sổ đỏ. Và thực tế, là có dự án còn chưa được UBND tỉnh Quảng Nam giao đất hay chấp thuận chủ trương đầu tư.

 “Tiền mất tật mang”, đó có thể nói là tình cảnh hiện tại của hàng trăm người dân tại đây. Với giao dịch thị trường bất động sản, việc sử dụng chiêu trò đặt cọc giữ chỗ từ lâu đã không còn xa lạ và rủi ro phần lớn đều nằm về phía người đầu tư./.

Viết bình luận

Tin liên quan