Hồi sinh những pano, áp phích cũ

4 tháng 3 tuần trước

Nhận thấy những tấm pano, áp phích cũ bị bỏ đi vừa lãng phí lại có hại cho môi trường, chị Đỗ Diệu Linh ở Hà Nội đã cố gắng thu gom nguồn nguyên liệu dồi dào này sau mỗi đợt sự kiện lớn kết thúc để tái chế những sản phẩm đồ gia dụng thân thiện với môi trường. 

Qua bàn tay khéo léo của chị Linh và đồng nghiệp, những rác thải hằng ngày lần lượt biến hoá thành những chiếc túi đi chợ, túi đựng tài liệu, túi đựng hộp cơm hay thậm chí là túi đựng rác rất sinh động. Theo chị, làm tái chế là 1 công việc khó khăn và vất vả vì hầu hết các công đoạn đều làm thủ công nhưng cũng đầy thích thú và quan trọng góp sức mình cùng bảo vệ môi trường.

 Là sản phẩm thân thiện với môi trường, nên các loại túi tái chế này cũng được cộng đồng đón nhận, sử dụng thay vì những chiếc túi ni long tiện ích, hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 Những sản phẩm tái chế thẩm mỹ và hữu dụng không chỉ giúp giảm thiểu áp lực lên môi trường mà còn tái sử dụng những thứ tưởng chừng như bỏ đi. Phần lớn rác thải sẽ là nguồn tài nguyên dồi dào nếu chúng ta biết cách khai thác chúng.

Viết bình luận

Tin liên quan