Hong Kong có nhiều người siêu giàu nhất thế giới

1 năm 8 tháng trước

Số lượng người siêu giàu đã tăng 13% trên toàn thế giới tính tới năm 2017. Đặc biệt Hong Kong đã “soán ngôi” New York trở thành nơi có nhiều người giàu nhất thế giới.

Nghiên cứu của hãng phân tích Wealth-X cho thấy, dân số sở hữu tài sản cá nhân từ 30 triệu USD trở lên của Hong Kong đã lớn hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới. Trong năm 2017, số người siêu giàu ở Hong Kong tăng thêm mức đáng kinh ngạc 31%, lên mức khoảng 10.000 người, so với con số gần 9.000 người sở hữu mức tài sản tương tự ở New York.

Ông Winston Chesterfield - Giám đốc Phòng nghiên cứu khách hàng, Hãng phân tích Wealth-X: “Châu Á là nơi có mức tăng trưởng nhanh nhất, đứng đầu là Trung Quốc đại lục và Hong Kong. Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương dự báo sẽ sớm thu hẹp khoảng cách với giới siêu giàu ở các khu vực khác trong vòng 5 năm tới”

Sự giàu có của Hong Kong một phần đến từ ​​thị trường chứng khoán đã có lúc đạt mức cao nhất lịch sử, giá cả bất động sản cũng tăng cao kỷ lục trong năm nay. Tất cả những điều này cũng đã phản ánh sự giàu có của người dân tại thành phố này.

Ông Winston Chesterfield - Giám đốc Phòng nghiên cứu khách hàng, Hãng phân tích Wealth-X: “Hong Kong là một trong những thành phố có tiềm lực nhất trong khu vực. Họ trưởng thành cả về luật pháp, tài chính và mọi vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.”

Tuy nhiên, đằng sau sự giàu có đó là mặt trái trong vấn đề bất bình đẳng thu nhập cao kỷ lục tại Hong Kong. Theo chính quyền Hong Kong, khoảng 20% ​​người dân sống trong nghèo đói. Trong khi giá bất động sản có thể đã giúp những người cực kỳ giàu càng giàu thêm thì ở phía còn lại, nhiều người lại đang đấu tranh với cuộc sống hằng ngày.

Giá nhà tại Hong Kong chính thức phá kỷ lục về giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới khi hồi tháng 6 vừa qua, một chỗ đỗ xe ô tô ở Hong Kong vốn được mua với giá 430.000USD trước đó đã được bán lại với giá cao gấp đôi. Hong Kong hiện đang rơi vào cuộc khủng hoảng về nhà ở, nơi chỉ có một phần nhỏ diện tích đất được quy hoạch dành cho phát triển bất động sản dân cư./.

Viết bình luận

Tin liên quan