Khai mạc Diễn đàn Việt Nam 2019

8 tháng 5 ngày trước

Ngày 1/11 tại Singapore, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á phối hợp với Trường quản lý và chính sách công Fullbright tổ chức Diễn đàn Việt Nam 2019 với chủ đề “Môi trường kinh doanh của Việt Nam trong bối cảnh bất trắc toàn cầu”.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, ông Choi Shing Kwok, cho rằng Việt Nam sẽ là một trong những nước được lợi lớn nhất từ cuộc chiến thương mại và cạnh tranh chiến lược giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo nhận định của ông, khi các công ty và các doanh nghiệp tìm cách đa dạng hóa hay rút khỏi Trung Quốc, họ sẽ tìm đến Việt Nam, nơi có nền kinh tế năng động và đang tăng trưởng nhanh.

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã thảo luận về những xu hướng chính trị và kinh tế gần đây ở Việt Nam; về sự hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong kỷ nguyên chiến tranh thương mại; những cải cách pháp lý của Việt Nam kể từ năm 2016 và tác động của những cải cách đó đối với môi trường kinh doanh...

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng trao đổi về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và tài chính; cơ sở hạ tầng và năng lượng; bất động sản.

Viết bình luận

Tin liên quan