Khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Hà Nội

7 tháng 2 tuần trước

Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Hà Nội khóa XV đã khai mạc sáng 3/12. Kỳ họp nhằm xem xét, thảo luận về những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, bảo đảm quốc phòng an ninh năm 2019, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố. Dự lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Uông Chu Lưu Phó Chủ tịch Quốc hội. 

 

Trong 3 ngày diễn ra kỳ họp, dự kiến HĐND thành phố sẽ xem xét, thảo luận, thông qua 14 báo cáo, 6 nghị quyết thường kỳ, 6 báo cáo và 16 nghị quyết chuyên đề. Trong đó có nhiều nội dung quan trọng như: Kiện toàn sắp xếp thôn, tổ dân phố,  Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, một số mức chi thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố… 

 

Đặc biệt kỳ họp sẽ dành 1 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề: Tình hình và kết quả công tác quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn; việc thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với các trường ngoài công lập trên địa bàn; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019. Đây là những vấn đề được cử tri quan tâm, nêu ý kiến qua các kỳ tiếp xúc cử tri. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị các đại biểu phát huy cao độ tinh thần dân chủ, trách nhiệm trước cử tri, thảo luận kỹ lưỡng để làm rõ hơn, sâu sắc và toàn diện về kết quả cũng như hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn trong thời gian tới. 

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng bày tỏ sự tin tưởng HĐND thành phố cũng như từng đại biểu sẽ tiếp tục mang tinh thần cải tiến, đổi mới của Quốc hội vào kỳ họp này để thực sự là kỳ họp dân chủ, đổi mới, xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của thành phố./.

Viết bình luận

Tin liên quan