Khám xét 18 kho hàng nghi chứa hàng lậu tại TP Hồ Chí Minh

11 tháng 2 tuần trước

Ngày 12/6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng TP Hồ Chí Minh tiến hành khám xét 18 kho chứa hàng trên địa bàn quận 6, TP Hồ Chí Minh chứa một lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật. Vụ việc đang tiếp được làm rõ.

18 kho hàng của các tổ chức, cá nhân vừa bị kiểm tra nằm tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, quận 6, TPHCM. Qua kiểm tra hàng hóa và đối chiếu với hóa đơn chứng từ, cơ quan chức năng xác định có gần 2 triệu sản phẩm đồ gia dụng, chén bát… có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; hơn 1,5 tấn bao bì không có hóa đơn chứng từ; 800 sản phẩm đồ chơi trẻ em như súng, gươm… thuộc danh mục cấm kinh doanh. Lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều hàng hóa không niêm yết giá theo quy định; kinh doanh không đúng địa điểm trong giấy đăng ký kinh doanh.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, với khối lượng hàng hóa lớn, hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, phân loại, phối hợp với nhiều cơ quan để xác định sai phạm của các tổ chức, cá nhân.

Viết bình luận

Tin liên quan