Khống chế cháy tại bán đảo Sơn Trà

4 tháng 3 tuần trước

Ngày 16/7, cảnh sát PCCC cùng các lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã phối hợp khống chế kịp thời vụ cháy xảy ra tại Bán đảo Sơn Trà, không để ảnh hưởng đến trụ sở của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực II gần đó.

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 13 giờ, tại khu vực đất trống đối diện Hồ Xanh thuộc Bán đảo Sơn Trà. Do khu vực có nhiều cỏ khô, thời tiết nắng nóng, kèm theo gió lớn đã khiến vụ cháy bùng phát mạnh lan ra diện tích khoảng 5 hecta. Lực lượng cảnh sát PCCC đã phối hợp với các lực lượng kiểm lâm, bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ cùng hàng chục phương tiện, chia thành nhiều hướng để chữa cháy.

Đến 15 giờ cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan vào trụ sở của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II gần đó.

Được biết trong thời gian gần đây, tình trạng người dân, du khách vô ý gây ra những vụ cháy trên Bán đảo Sơn Trà xảy ra thường xuyên, và đây được xem là vụ cháy có diện tích lớn, nếu không kịp thời khống chế sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến khu vực rừng nguyên sinh tại đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan