Lần đầu tiên học sinh thi kiểm tra trực tuyến

2 tháng 1 tuần trước

Thay vì làm bài kiểm tra trên giấy như thường lệ, các em học sinh sẽ làm bài thi trên máy tính. Đây là sự đổi mới trong giáo dục được áp dụng tại TP Hồ Chí Minh.

Trường THPT Nguyễn Du tổ chức kỳ thi giữa kỳ môn Toán cho 6 lớp 12 năm học 2018 – 2019. Điều đặc biệt, các học sinh sẽ làm bài thi trực tuyến thông qua máy tính, thay vì làm bài kiểm tra trên giấy như bình thường.

Mỗi học sinh được cung cấp một máy tính có kết nối mạng, có sẵn website cung cấp mã đề thi. Các em chỉ cần đăng nhập website và làm bài. Đề thi bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 45 phút.

 Tổ chức thi trực tuyến là một trong những bước chuẩn bị của nhà trường trong việc đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá, vừa phát huy tính năng động, sáng tạo của người học vừa tiết kiệm thời gian cho giáo viên. Mặt khác, sau khi kết thúc giờ làm bài, học sinh biết ngay kết quả của mình, đảm bảo độ trung thực và tính chính xác trong thi cử.

 

Ngoài môn Toán, trường Nguyễn Du cũng sẽ áp dụng thi trực tuyến với các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, ngoại ngữ. Sự cải tiến trong dạy và học, đổi mới hình thức thi cử của trường THPT Nguyễn Du là bước đi nhằm xây dựng trường học thông minh mà trường là 1 trong 4 đơn vị điểm được ngành giáo dục TPHCM chọn để xây dựng mô hình “trường học thông minh” của thành phố.

Đây là lần đầu tiên một trường học công lập tại TPHCM tổ chức thi trực tuyến giữa kỳ. Để thi trực tuyến, trường Nguyễn Du đã có các bước chuẩn bị từ trước, rèn luyện cho giáo viên và học sinh tiếp cận công nghệ trong dạy và học như giao bài tập về nhà cho học sinh, có phần mềm chấm điểm tự động ngay khi các em hoàn thành bài tập, quản lý ngân hàng đề thi riêng, tạo ma trận đề thi…

Viết bình luận

Tin liên quan