Lượng tiêu thụ thịt lợn tăng mạnh tại siêu thị

2 tháng 1 tuần trước

Ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, thị trường thịt lợn tại Hà Nội đang có biến động mạnh.  Giá thịt lợn tại chợ giảm nhẹ, sức mua giảm. Còn tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn, doanh số bán hàng tăng mạnh.

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc, thường xuyên của hầu hết các gia đình. Thế nhưng, lo ngại trước tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi, những ngày qua, nhiều người dân đã hạn chế mua bán, sử dụng sản phẩm này. Khảo sát một số chợ dân sinh tại Hà Nội, mặt hàng thịt lợn không còn đông đúc, tấp nập người mua như mọi ngày. Theo nhiều người bán hàng , sức mua của người dân giảm khoảng 30% so với trước đó.

Ngược lại với diễn biến tại các chợ,  dù giá cao hơn nhưng sức tiêu thụ thịt lợn tại các siêu thị tăng mạnh so với trước khi xuất hiện dịch bệnh. Nhiều người tiêu dùng lo ngại thịt lợn ngoài thị trường không được kiểm soát cho nên chuyển sang mua thịt lợn tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn.  Hiện thịt lợn tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn hầu như vẫn giữ giá ổn định, sức mua tăng so với trước, giá thịt lợn hiện cao hơn mặt bằng chung khoảng từ 20 đến 25%.

Viết bình luận

Tin liên quan