Mỹ nhấn mạnh mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

4 tháng 1 ngày trước

Hôm qua, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh quan điểm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đồng thời khẳng định Washington và cộng động quốc tế có chung một mục tiêu là đạt được tiến trình phi hạt nhân hóa cuối cùng. 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đang chú ý tới thông tin mà điện Kremlin xác nhận trước đó rằng chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp tại thành phố Vladivostok, miền đông nước Nga. Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington và cộng đồng quốc tế đều có chung mục tiêu là phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên một cách hoàn toàn và có thể kiểm chứng. Đây cũng chính là cam kết mà ông Kim Châng Ưn đưa ra và được thế giới mong đợi.

Giới phân tích nhận định Chủ tịch Triều Tiên có thể đang tìm cách nâng tầm ảnh hưởng thông qua mối quan hệ mật thiết hơn với Nga sau khi không thể thuyết phục Mỹ nới lỏng các lệnh trừng phạt. Trong khi đó, Bộ ngoại giao Mỹ cho biết Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov sẽ tiếp tục tham vấn nhằm thu hẹp những bất đồng liên quan vấn đề Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan