New Zealand kêu gọi người dân đoàn kết

2 tháng 1 tuần trước

“Bình tĩnh và cùng nhau vượt qua thời khắc khó khăn.” Đây là lời kêu gọi của Thị trưởng thành phố Christchurch sau vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố vốn nổi tiếng yên bình này.

Thành phố Christchurch vốn vẫn đang trong quá trình hồi phục sau thảm họa động đất hồi năm 2011, lại đang trải qua thời khắc đau thương.

Trên khắp các con phố, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng. Tuy nhiên, lịch sử đã cho thấy càng đối mặt với khó khăn thì người dân Christchurch, không phân biệt tôn giáo hay sắc tộc, càng trở nên đoàn kết hơn.

Một nhân chứng cho biết Tôi nghe thấy tiếng súng sau lưng, và đến phát súng thứ 2 thì tôi đã tìm cách chạy thật nhanh. Rất nhiều người ngồi trên sàn lúc đó trong khi tiếng súng cứ vang lên xung quanh lối ra vào. Tôi chạy ra đằng sau thánh đường và tìm chỗ ẩn nấp an toàn trước khi gọi điện cho cảnh sát.”

Cùng ngày, Thị trưởng Christchurch đã chia sẻ rằng dường như điều tồi tệ nhất đã xảy ra ở đất nước vốn yên bình như New Zealand. Thế nhưng, người dân Christchurch nói riêng và người dân New Zealand nói chung cần làm lúc này là xích lại gần nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại./.

Viết bình luận

Tin liên quan