Ngôi trường của các thủ khoa tại Bắc Ninh

8 tháng 3 tuần trước

Bắc Ninh là địa phương có nhiều gương mặt đạt điểm cao trong kỳ thi THPT 2019. Các em không chỉ là tấm gương tiêu biểu với thành tích học tập và rèn luyện tốt mà còn là niềm tự hào của vùng đất hiếu học Kinh Bắc.

Giành được tổng điểm 28,35, em Đỗ Thị Ngân, học sinh lớp 12A1, trường THPT Lương Tài, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất tỉnh Bắc Ninh năm 2019. Với thành tích học tập tốt, Ngân là 1 trong 12 thí sinh toàn quốc đạt điểm 10 tuyệt đối môn thi Hóa học.

Em Đỗ Thị Ngân - Lớp 12A1, trường THPT Lương Tài, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh: Bọn em cùng nhau cố gắng học tập, cùng trao đổi một số môn để mỗi người đều có thể củng cố thế mạnh của mình, và giúp đỡ các bạn học môn khác. Em còn lên mạng học thêm một số phương pháp giải nhanh và tự mình suy nghĩ xem có thể rút gọn, vì bọn em thi trắc nghiệm nên thời gian giải đề phải ngắn, càng nhanh càng tốt.

Cũng trong tập thể lớp 12A1, trường THPT Lương Tài, em Vũ Quang Phong được xem là Á khoa của tỉnh Bắc Ninh với tổng 3 môn thi khối A đạt 28,25 điểm. Em cũng là 1 trong số 12 thí sinh trên toàn quốc đạt điểm 10 tuyệt đối môn thi Toán.

Em Vũ Quang Phong - Lớp 12A1, trường THPT Lương Tài, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh: Trong quá trình học tập, em chủ yếu học trên lớp và ở nhà, học cùng bạn bè, học nhóm, em không tham gia lớp học thêm nào.

Thầy Nguyễn Thùy Dương - Chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh: Ngân và Phong là 2 em trong số nhóm mũi nhọn của lớp có khoảng 15 em. Điều tôi ấn tượng nhất ở 2 em là các em rất ham học, bài tập các thầy cô giao các môn Toán Lý Hóa các em đều hoàn thành trước thời hạn, luôn luôn phấn đấu.

Trong 3 năm trở lại đây, trường THPT Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi THPT quốc gia, với tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 99% tổng số học sinh.

Thầy Nguyễn Như Học - Hiệu trưởng trường THPT Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh: Đối với các em học sinh phải giữ vững được kiến thức cơ bản làm nền tảng. Thứ hai các thầy cô giáo biên soạn tài liệu và quan trọng nhất phải hướng dẫn học sinh tự học tại nhà để biến kiến thức đó thành của mình.

Kết quả đạt được của Ngân, Phong và toàn thể khối 12 trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua là niềm vui của thầy trò trường THPT Lương Tài. Đây cũng chính là niềm tự hào vùng đất hiếu học Kinh Bắc./.

Viết bình luận

Tin liên quan