Ngư dân Đà Nẵng trúng “lộc biển” đầu năm

4 tháng 1 tuần trước

Ngay trong những ngày đầu năm mới , ngư dân ven biển Đà Nẵng đã trúng đậm vụ khai thác ruốc. Đây được xem là tín hiệu vui cho một năm đánh bắt với nhiều thuận lợi.

Ngay từ sáng sớm, khu vực ven biển phường Thọ Quang đã rộn ràng, tấp nập. Hàng tấn ruốc được đánh bắt liên tục được đưa vào bờ. Năm nay ruốc được mùa, khiến vùng biển này ngay từ những ngày đầu Xuân đã liên tục nhộn nhịp, ngư dân vui mừng đón “lộc” biển đầu năm.

Trung cảnh ngư dân đem ruốc lên bờ - Âm: Lộc đây, tài và lộc của ngư dân đây.

Ông Phan Sáu – Ngư dân phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng: Mồng 1 là có người họ đi rồi, đến tới hôm nay, đang mùa ruốc đi làm đầu Xuân này nói chung là vui vẻ, làm ăn có tiền.

Liên tục trong những ngày đầu Xuân này, ngư dân đánh bắt ven bờ dọc tuyến biển Đà Nẵng, Hội An đã trúng “đậm” mùa ruốc. Mỗi ghe sau 1 đêm hoạt động đều đầy ắp về bến, thu nhập tăng cao. Theo các tiểu thương, giá ruốc khô và tươi năm nay dao động tại bến từ 15 đến 30 ngàn/kg, nên sau mỗi chuyến biển, người ngư dân có thể kiếm được vài triệu đồng.

Ông Võ Văn Tám – Tiểu thương phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng: Tầm ra Tết này ruốc quá nhiều, mỗi chiếc vô là được cả tấn hoặc 7,8 tạ, giá thì mười mấy ngàn mỗi ký, còn ruốc tươi thì cỡ 20 đến 30.

Bà Phùng Thị Riêng – Tiểu thương phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng: Năm ni được mùa, mấy năm ruốc phải từ 100 hoặc 80 ngàn ký nhưng năm nay chỉ còn có 2, 30 chục ngàn ký thôi, năm ni họ làm ăn được.

Mùa ruốc thường kéo dài từ những ngày giáp Xuân đến cuối hạ, các loại ruốc mua về người dân có thể dùng nấu những món ăn gia đình hoặc dùng làm mắm để dùng dài ngày. Đối với ngư dân địa phương, ra quân đánh bắt đầu năm mới, những mẻ ruốc đầy ắp trở về là những tín hiệu vui, mang lại may mắn trong những ngày đầu Xuân./.

Viết bình luận

Tin liên quan