Người dân hoang mang vì chất xả thải ra môi trường

1 năm 1 tuần trước

Cách đây ít ngày,  tại đoạn đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (đoạn km 33+200), xuất hiện 1 chiếc xe bồn bất ngờ xả chất lỏng màu trắng ngà, sủi bọt và có mùi rất khó chịu xuống cống, ven  đường cao tốc, khiến nhiều người dân lo ngại đến vấn đề vệ sinh môi trường.

Chất thải này chảy ra kênh nội đồng, nguy cơ ảnh hưởng sản xuất của khoảng 17 ha đất trong khu vực. Hiện không  rõ sự nguy hại của chất lạ này, nhưng cỏ mọc gần miệng cống, cây cối và lục bình ven kênh, hoa màu xung quanh đang chết dần.

 

Sau khi được người dân phản ánh, chính quyền địa phương đã phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Tân An ngăn chặn, xử lý kịp thời. Ủy ban nhân dân xã Hướng Thọ Phú huy động lực lượng trong dân dùng cát và tấm nilon đắp, che chắn nhằm cản trở dòng chảy. Bên cạnh đó, sử dụng xe Kobe đào đất và đắp ngăn ở những khu vực chất thải đang chảy mạnh. Chính vì vậy, hiện phần lớn diện tích đất trên địa bàn ít bị ảnh hưởng của chất thải từ nguồn nước của 2 con kênh là kênh Ba Duyên và kênh Bảy Ngay.

Hiện ngành chức năng đã huy động lực lượng hút chất thải đem xử lý và  lấy mẫu gửi Cơ quan xét nghiệm tại thành phố HCM để xác định thành phần chất lạ thải ra trên địa bàn xã Hướng Thọ Phú./.

Viết bình luận

Tin liên quan