Những tấm gương nhiều lần trả lại của rơi cho du khách

6 tháng 4 ngày trước

Tại các điểm du lịch ở thành phố Đà Nẵng, nhiều du khách để quên hoặc đánh rơi tài sản và đã được trả lại. Những người lao động bình thường như lao công, nhân viên đội trật tự du lịch biển đã tạo nên việc làm tử tế này.

Tuần tra trên bãi biển, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách khi đến du lịch tại bãi biển Mỹ Khê và Phạm Văn Đồng là nhiệm vụ chính của anh Lê Văn Hương và anh Phan Thanh Trinh. Trong quá trình làm  nhiệm vụ, các anh đã nhiều lần nhặt được tài sản của du khách đánh rơi. Những tài sản đôi khi chỉ có giá trị nhỏ, nhưng cũng có tài sản giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng, nhưng các anh vẫn tìm mọi cách để trả lại.

Anh Phan Thanh Trinh- Đội quản lý trật tự du lịch biển- Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng: Những cái tài sản rất là nhiều như tiền cũng có, điện thoại hoặc là giấy tờ tùy thân của du khách đó, thì lơ đãng hoặc là để quên đánh rơi ở nơi nào đó. Cho nên khi mà thực hiện nhiệm vụ ở trên tuyến, khi mà nhặt được của rơi thì thông báo về cho BCH của đội trật tự bằng bộ đàm hoặc là điện thoại số đường dây nóng để BCH tổng hợp số tài sản mà mình nhặt được.

Còn người phụ nữ này là nhân viên lao công tại công viên Biển Đông. Công việc của chị bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc vào lúc 21h đêm. Dù chật vật mưa sinh với đồng lương ít ỏi nuôi 3 con ăn học, nhưng khi nhặt được của rơi, người phụ nữ này đều trả lại cho người mất. 

 

Chị Nguyễn Thị Tri- Nhân viên lao công Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng: Khi nhặt được của rơi cũng gấp 5-6 lần lương của mình rứa, nhưng mình vẫn trả vì mình nghĩ đó cũng như là người thân của mình mất, mình trả lại cho du khách, mình cũng thấy vui khi mình làm việc.

 

Với những cá nhân này, việc trả lại của rơi là nghĩa vụ và trách nhiệm, đó là những quy tắc được hình thành từ những hành động đẹp của những người tử tế.

Anh Lê Văn Hương- Đội quản lý trật tự du lịch biển- Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng: Bọn tôi làm việc trong quá trình nhặt được của rơi thì liên hệ chỗ công an với lại mình bàn giao tài sản sớm nhất cho khách. Qua đó mình thấy vui và hạnh phúc vì mình góp một chút xây dựng TP.ĐN của mình ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách.

Anh Huỳnh Minh Chiến- Khách du lịch: Ở đây em rất là tôn trọng những cái việc làm của các bác này vì nó giúp rất nhiều người tìm lại cái đồ thất lạc của mình. Đôi khi những thứ nó rất là quan trọng với người ta như điện thoại và những cái đồ khác nữa.

Mỗi ngày, những bãi biển tại Đà Nẵng đón hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước. . Từ những tấm gương sáng của những người lao động như Thanh, anh Hương và chị Tri đã góp phần lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng,  xây dựng hình ảnh Đà Nẵng văn minh, thân thiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan