Nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân mất tích do lật thuyền

2 tháng 3 tuần trước

Cơn gió lốc đã làm lật thuyền trên khu vực lòng hồ thủy điện Sơn La. Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 2 nạn nhân.

Theo chính quyền địa phương cho biết, vào khoảng 18 giờ 45 ngày 1/3 tại khu vực lòng hồ sông thủy điện Sơn La, ông Bạc Cầm Cương (sinh năm 1963), cùng cháu nội là Bạc Quỳnh Trang (sinh năm 2008), đang ngồi trên thuyền máy của gia đình ông Cương để sửa chữa vó lưới bắt cá thì gặp cơn gió lốc to làm lật thuyền và mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện Quỳnh Nhai đã thành lập Tổ công tác cứu hộ, cứu nạn gồm đại diện Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; các xã Chiềng Bằng, Chiềng Khoang, Nậm Ét trực tiếp xuống địa bàn chỉ đạo triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn; huy động lực lượng, khẩn trương dùng mọi biện pháp tìm kiếm người mất tích. Đồng thời, động viên, thăm hỏi gia đình có người mất tích.

Cho đến thời điểm hiện tại công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn được lực lượng chức năng, cùng gia đình nỗ lực thực hiện. Sự việc trên đã để lại mất mát to lớn đối với người nhà nạn nhân; một lần nữa cảnh tỉnh những mối hiểm họa bất thường do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó là sự thiếu ý thức của một bộ phận người dân chủ quan với chính tính mạng của mình, khi không chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường thủy, đặc biệt trước tình hình thời tiết diễn biến khó lường như hiện nay./.

 

Viết bình luận