Peru triệt phá một mạng lưới buôn bán trẻ sơ sinh

4 tháng 2 tuần trước

14 đối tượng bị bắt giữ. Cựu Giám đốc cảnh sát quốc gia Peru là cánh tay phải đắc lực, giúp vợ điều hành đường dây tội phạm này.

Viện kiểm sát Peru cho biết đây là một chuyên án được điều tra từ hồi tháng 5 và sau khi thu thập đầy đủ bằng chứng, cảnh sát quyết định phá án khi tiến hành khám xét đồng loạt tại 18 địa điểm khác nhau. Đối tượng cầm đầu được cho là vợ của cựu Giám đốc cảnh sát Becerra cũng bị bắt giữ.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng trong băng nhóm này thường nhằm vào các phụ nữ nghèo đang có bầu và thuyết phục họ bán con cho chúng với giá rẻ sau khi sinh. Các em bé sau đó được bán lại cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, kể cả người nước ngoài hoặc các băng nhóm buôn bán nội tạng với giá khoảng 1.200 USD/bé.

Cựu Giám đốc cảnh sát Becerra được coi là cánh tay phải đắc lực giúp vợ điều hành đường dây tội phạm này và là người chịu trách nhiệm chăm sóc các em bé trước khi chúng được bán đi. Ngoài ra, cảnh sát còn bắt giữ một bác sĩ sản và một bác sĩ nhi liên quan đến mạng lưới buôn bán trẻ sơ sinh này. Hiện công tác điều tra vẫn tiếp tục được mở rộng./.

Viết bình luận

Tin liên quan