Phát hiện 2 trung tâm mua sắm Quảng Ninh sai phạm giá trị gần 100 tỷ đồng

4 tháng 2 ngày trước

 

Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Bộ Công an Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Bộ Công an Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức kiểm tra đột xuất cửa hàng mua sắm Asean và Thương trường quốc tế Hồng Nguyên tại cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Bước đầu phát hiện một số mặt hàng bày bán tại đây là hàng giả.

Tại thời điểm kiểm tra Thương trường quốc tế Hồng Nguyên, lực lượng chức năng phát hiện nhiều hàng hóa sai phạm như: thuốc, mỹ phẩm các loại, đồng hồ, túi xách hàng hiệu các thương hiệu nổi tiếng  như: Gucci, Louis Vuiton, Bally, Salvator, Hermes,... với tổng giá trị lên đến gần 100 tỷ đồng.

Đại diện chủ sở hữu của các nhãn hàng này tại Việt Nam cho biết, đây đều không phải là sản phẩm chính hãng, có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ và giả các thương hiệu. Phương thức hoạt động của trung tâm là chỉ tiếp và bán hàng cho khách du lịch Trung Quốc

Việc đóng thuế của trung tâm thương mại Hồng Nguyên cũng chưa thực hiện đúng theo quy định, vẫn còn nợ đọng thuế. Lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Viết bình luận

Tin liên quan