Phiên phúc thẩm vụ Vũ “nhôm” tiến hành tranh luận

11 tháng 2 tuần trước

Ngày 12/6, Phiên xử phúc thẩm Phan Văn Anh Vũ cùng đồng phạm bước sang phần tranh luận sau 2 ngày tiến hành xét hỏi.

Tại phần tranh luận, các Luật sư, cùng các bị cáo Phan Văn Anh Vũ và 4 cựu cán bộ ngành Công an đã đưa ra các quan điểm bào chữa xin gỡ tội, giảm nhẹ hình phạt; đồng thời đưa ra các quan điểm tranh luận với phần luận tội của đại diện Viện Kiểm sát cấp cao đưa ra trong phiên sáng cùng ngày.

Với kháng cáo kêu oan của Phan Văn Anh Vũ, Viện Kiểm sát cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo đã rõ. Vũ "Nhôm" lợi dụng danh nghĩa tổ chức bình phong của Tổng cục V, Bộ Công an để đề nghị Bộ Công an, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND thành phố Đà Nẵng cho thuê đất, chuyển quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của 7 bất động sản ở các vị trí đắc địa mà không qua đấu giá. Bị cáo còn xin giảm giá, giảm hệ số sinh lợi và xin được hưởng nhiều ưu đãi khác... trái với quy định của Nhà nước.

Được giao quyền sử dụng đất và tài sản trên đất, Vũ "Nhôm" đã chuyển quyền sử dụng đất từ công ty sang cho cá nhân mình; hoặc liên kết kinh doanh, chuyển nhượng cho cá nhân, tổ chức khác nhằm thu lợi bất chính; không triển khai dự án, không có bất cứ hoạt động nghiệp vụ nào phục vụ cho ngành Công an.

Bên cạnh đó, Viện Kiểm sát đề nghị không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hữu Bách và Phan Hữu Tuấn về xin giảm hình phạt, đề nghị giữ nguyên mức hình phạt.

Viện Kiểm sát đề nghị tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Bùi Văn Thành xin hưởng án treo; không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trần Việt Tân; đề nghị giữ nguyên mức hình phạt như cấp sơ thẩm đã tuyên./.

Viết bình luận

Tin liên quan