Phiên tòa xét xử gian lận điểm thi ở Hà Giang kéo dài hơn dự kiến

7 tháng 2 tuần trước

Ngày 16/10, phiên tòa xét xử sở thẩm vụ án gian lận điểm thi tại Hà Giang bước sang ngày thứ ba. Tuy nhiên, do số lượng người tham gia tố tụng đông và có nhiều nội dung cần phải làm rõ, cho nên phiên tòa sẽ kéo dài sang ngày 17/10.

Hội đồng xét xử dành nhiều thời gian để xét hỏi những người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan trong vụ án này, trong đó có ông Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, người đại diện cho cơ quan này được cử đến tòa với tư cách là đơn vị liên quan; ông Vũ Văn Sử, cựu Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Trả lời trước Hội đồng xét xử, ông Bình cho rằng các quy trình làm việc được các bị cáo khai báo thống nhất, chính xác. Tuy nhiên ông từ chối trả lời câu hỏi của  luật sư về việc đánh giá hành vi cụ thể của từng bị cáo. 

Ở vị trí người làm chứng, ông Vũ Văn Sử, cựu Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang thừa nhận đã chuyển danh sách 3 thí sinh cho bị cáo Triệu Thị Chính, trong đó có một thí sinh có bố qua đời ngay trước ngày thi đầu tiên, ông Sử đã nhắn nhủ để ý đến thí sinh này.

Trước Hội đồng xét xử, ông Sử thừa nhận sai phạm và khẳng đinh bản thân đã nhận trách nhiệm với cơ quan cao nhất là Ủy ban Kiểm tra Trung ương, và sẵn sang nhận kỷ luật.  

Viết bình luận

Tin liên quan