Phòng tránh xâm hại tình dục cùng Minion

1 năm 1 tháng trước

Chương trình ‘Minion cùng các em phòng tránh xâm hại tình dục’ được triển khai tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, giúp các em hiểu được xâm hại tình dục là gì, ai là thủ phạm, ai là nạn nhân..từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

 

Chương trình “Minion cùng các em phòng tránh xâm hại tình dục” do các bạn học sinh Câu lạc bộ Tư vấn và Tuyên truyền trường THPT Hòa Vang thực hiện. Thông qua những hoạt cảnh trực quan như thế này đã phần nào giúp cho các em học sinh tiểu học hiểu hơn một số khái niệm cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục, mà phần lớn các em còn thiếu kiến thức. 

 

Chương trình được xây dựng và thể hiện bởi chính các học sinh phổ thông, những người rất hiểu tâm lý của các em học sinh tiểu học, nên chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều kiến thức cơ bản như quy tắc 4 vòng tròn, quy tắc 5 ngón tay hay quy tắc đồ lót trong phòng chống xâm hại tình dục đã được các em học sinh nắm rõ thông qua các câu đố vui, bài hát và hoạt cảnh.

 

Gần đây, tần xuất xuất hiện các vụ xâm hại tình dục trẻ em ngày càng tăng và vấn nạn này có xu hướng gia tăng ngay cả đối với trẻ em nam. Trang bị cho các em học sinh ở cấp tiểu học những kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục như thế này là việc làm rất cần thiết và rất nên được nhân rộng hơn nữa./.

Viết bình luận

Tin liên quan