Quảng Bình phá chuyên án cho vay nặng lãi

4 tháng 2 tuần trước

Hơn 200 cán bộ chiến sỹ thuộc các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh đã chia thành nhiều tổ công tác, đồng loạt tiến hành khám xét các tụ điểm cho vay lãi nặng và thu giữ được một lượng lớn viên ma túy cùng các đối tượng.

Để phá thành công chuyên án 919V về đấu tranh các đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh, ngày 8/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng gồm hơn 200 cán bộ chiến sỹ thuộc 14 đơn vị trực thuộc Công an tỉnh, chia thành 12 tổ công tác đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp 5 điểm, khám xét hành chính 3 điểm và kiểm tra hành chính 5 điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn thành phố Đồng Hới, thị xã Ba Đồn, các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch, Bố Trạch và tỉnh Quảng Trị.

Tại các điểm được khám xét, kiểm tra, lực lượng công an đã thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, 27 thẻ ATM, 21 xe máy và 112 triệu đồng cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Cơ quan Công an tỉnh đã triệu tập 43 đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng để đấu tranh, khai thác. Trong số các đối tượng được triệu tập, có 14 đối tượng dương tính với ma túy và có tiền án, tiền sự.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, nhận thấy người dân có nhu cầu vay mượn tài chính cao nên hàng ngày các nhóm cho vay in tờ rơi cho vay và đi rải, dán các tờ rơi quảng cáo cho vay tiền ở khu vực đông dân cư, nhà dân, chợ… Trong các tờ rơi có số điện thoại để người vay tiện liên hệ. Hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng rất tinh vi, manh động.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra. Để phục vụ tốt hơn công tác điều tra, xử lý đối tượng cho vay lãi nặng, người dân, tổ chức, doanh nghiệp và những người bị hại cần sớm liên hệ, cung cấp thông tin cho Phòng Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình./.

Viết bình luận

Tin liên quan