Sập mỏ đá ở Cao Bằng, 2 công nhân tử vong

2 tháng 1 tuần trước

Khối lượng đất đá bất ngờ ập xuống vùi lấp 2 công nhân và 2 máy xúc. Thi thể của 2 công nhân đã được tìm thấy và đưa về gia đình an táng. 

 

Hai công nhân bị nạn là anh Cao Thanh Bằng, 37 tuổi và anh Nông Văn Bá, 38 tuổi, cũng trú tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Tai nạn xảy ra khi 2 công nhân này đang điều khiển máy xúc làm việc thì bất ngờ một khối lượng lớn đá từ trên vách núi đổ ập xuống, vùi lấp 2 chiếc máy múc cùng 2 công nhân. Đơn vị quản lý đã huy động người và phương tiện tổ chức cứu cứu hộ. Đến 17h, thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy và đưa về gia đình an táng. 

 

Mỏ đá Phia Viềng do Hợp tác xã Trường An đầu tư khai thác, đi vào hoạt động từ cuối năm 2009, khai thác trên diện tích 01 ha, trữ lượng gần 400 nghìn m3, công suất khai thác 5000m3/năm. Đầu năm 2018, người dân sống quanh khu vực mỏ đá đã phản đối, gửi đơn thư đến cơ quan chức năng vì nguy cơ đá lở làm mất an toàn cho các hộ dân. Sau khi Hợp tác xã Trường An xây kè chắn đá, xử nguy cơ mất an toàn, tháng 6/2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã cho phép Hợp tác xã Trường An tiếp tục khai thác trở lại.

Viết bình luận

Tin liên quan