Siêu bão Mangkhut đổ bộ vào Philippines

6 tháng 1 tuần trước

Hàng chục nghìn người phải đi sơ tán. Cơn bão đổ bộ đã gây ra mưa lớn và mất điện tại một số khu vực. 

 

 

Rạng sáng nay, cơn bão có tên quốc tế Mangkhut đã đổ bộ vào miền Bắc Philippines với sức gió trên 200km/h cùng mưa lớn, gây ra mất điện tại một số khu vực.

 

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại, tuy nhiên, cảnh báo về khả năng lũ lụt và lở đất đã được đưa ra. Hàng chục nghìn người cũng đã được sơ tán khỏi các khu vực ven biển do cơn bão có thể khiến sóng biển cao từ 3-6m. Giới chức tỉnh Cagayan, nơi cơn bão đổ bộ, cho biết khoảng 36.000 người đã được sơ tán đến 500 trung tâm tránh trú. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người từ chối sơ tán vì muốn ở lại đảm bảo an toàn cho nhà cửa. 

 

Trước đó,  ngày 14/9, Philippines đã ban bố cảnh báo bão ở cấp độ 4, mức cao thứ hai trong thang cảnh báo, đối với các tỉnh ven biển Cagayan và Isabela ở miền Bắc. Mức cảnh báo này từng được đưa ra đối với siêu bão Haiyan vốn khiến hơn 7.300 người đã thiệt mạng hoặc mất tích khi bão càn quét Philippines hồi tháng 11/2013.

 

Siêu bão Mangkhut là cơn bão thứ 15 đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Vào lúc 6 giờ sáng nay, cơn bão đã vượt qua đảo Luzon của Philippines vào và hướng về phía Hong Kong (Trung Quốc).

Viết bình luận

Tin liên quan