Thế giới đánh giá cao Việt Nam trong Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều tiên lần thứ hai

1 năm 1 tháng trước

Sau ngày đầu tiên của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên, nhiều tờ báo quốc tế đã đánh giá cao vai trò nước chủ nhà Việt Nam trong công tác chuẩn bị. 

 

Các tờ báo cho rằng dù Tổng thống Mỹ Donald Trump (Đô-nan Trăm) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (Kim Châng-un) có đạt được bất kỳ thỏa thuận gì ở Hà Nội thì việc thế giới tập trung sự chú ý vào Việt Nam cũng đã giúp nước chủ nhà trở thành người chiến thắng.

 

Tờ nhật báo “The Australian” của Australia có bài báo với tiêu đề “Nước chủ nhà vươn lên đỉnh”, bài viết cho rằng thông qua việc được chọn là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên trong hai ngày 27-28/2, Hà Nội đã có cơ hội quảng bá hình ảnh của mình ra thế giới bên ngoài. Những sự kiện diễn ra trong tuần này đã giúp Việt Nam được cả thế giới dõi theo và gặt hái nhiều thành quả.

 

Để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh, nhiều đường phố ở Hà Nội được trang hoàng lộng lẫy với những cây xanh được trang trí đèn neon, treo cờ, biển hiệu hình hai bàn tay bắt tay màu xanh, trắng, cùng các tranh áp phích về Hà Nội - thành phố của hòa bình.

 

 Các khách sạn sang trọng ở Hà Nội cũng trở nên nổi tiếng khi được đón tiếp các nhà lãnh đạo và đoàn tùy tùng, cùng hơn 2.000 nhà báo và các nhà quan sát khác đổ về thành phố trong tuần này. Việt Nam cũng sẽ tổ chức Giải đua xe Công thức 1 đầu tiên trong thời gian tới.

 

 Bài báo cũng cho biết thêm Việt Nam hiện là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á, đạt mức 7,1% trong năm ngoái và là một trong những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới nhờ vào dòng vốn đầu tư nước ngoài và mở rộng ngành sản xuất. Bên cạnh đó, Việt Nam đạt mức thặng dư thương mại kỷ lục 7,2 tỷ USD trong năm 2018, tổng xuất khẩu của Việt Nam tăng gấp ba lần từ 72 tỷ USD trong năm 2010 lên 242 tỷ USD vào năm ngoái./.

Viết bình luận

Tin liên quan