Thế giới lên án vụ xả súng đẫm máu tại New Zealand

2 tháng 1 tuần trước

Các nước đã đồng loạt lên tiếng, phản đối mạnh mẽ mọi hình thức của chủ nghĩa cực đoan và khẳng định quyết tâm chống chủ nghĩa khủng bố trên toàn cầu.

Trong thông cáo báo chí công bố hôm qua, HĐBA LHQ đã lên án "ở mức độ mạnh nhất" vụ tấn công khủng bố nhằm vào 2 thánh đường Hồi giáo ở New Zealand, đồng thời bày tỏ cảm thông sâu sắc với Chính phủ New Zealand và gia đình các nạn nhân. Thông cáo cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa những kẻ đứng sau các hành vi khủng bố ra tòa án và thúc giục các nước tích cực hợp tác với New Zealand trong vụ việc này.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern , khẳng định sẵn sàng hỗ trợ New Zealand sau vụ tấn công đẫm máu vừa qua.

Từ Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron cũng cực lực lên án các vụ xả súng đẫm máu tại NZ làm gần 100 người thương vong. Ông Macron khẳng định: “Nước Pháp phản đối mọi hình thức của chủ nghĩa cực đoan và sẽ hợp tác với các đối tác trong cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố trên toàn cầu”.

Nhiều quốc gia khác trên thế giới như Anh, Na Uy, Úc, Ai Cập đều đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng./.

Viết bình luận

Tin liên quan