Thực hư về tác dụng thần kỳ của trà giảm cân

2 tháng 1 tuần trước

Những người không có thời gian tập luyện hoặc lười vận động thường mách nhau sử dụng các loại trà có tác dụng giảm cân cấp tốc. Theo đó, các trang mạng cung cấp về loại sản phẩm này cũng nhiều và đa dạng chủng loại.

Lộ trình giảm cân, ít nhất 1 tháng, giảm được từ 3 đến 5 cân.

Tối đa giảm được 5 – 7 cân.

Bất kể ai cũng dùng được, từ người bị huyết áp thấp, tăng huyết áp, bệnh dạ dày đến đại tràng. Đây là khẳng định của những người bán sản phẩm giảm cân online.

Tư vấn trà giảm cân : “ Trà giảm cân bên em rất tốt nhé , dùng được sau sinh, kể cả mẹ cho con uống thôi đó chị , cơ chế pha tra rất đơn giản , uống rất chi là lành tính. Nó là trà thảo mộc nên  mẹ sau sinh và mẹ cho con bú dùng thoải mái luôn , ngày một gói, trong hộp đấy có 15 gói , uống thì giảm được 5-7 cân nếu cơ địa tốt, còn bình thường giảm được từ 3 -5 cân .Có thể dùng, huyết cao thấp, huyết áp cao , đau dạ dày  đều có thể sử đụng dược , nhưng mình chỉ cần sử dụng sau ăn và sử dụng liều lượng đúng.”

Trái lại với những lời quảng cáo có cánh. Gần đây, nhiều sản phẩm trà giảm cân đã bị thu hồi. Sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Golean Detox, gần đây nhất là Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea (của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy) có chứa hai chất cấm, nguy hiểm cho sức khỏe là Sibutramine và Phenolphthalein bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

 Trước thông tin về việc thu hồi sản phẩm giảm cân có chất cấm, chị Nguyễn Thùy Dương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội không khỏi lo lắng vì thời điểm trước đây chị cũng đã từng sử dụng sản phẩm này.  

Chị Nguyễn Thùy Dương - phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội:" " Người bán cũng rất nhiều và trà giảm cân cũng rất đa dạng , Tôi thấy khi biết được thông tin  có một số trà giảm cân bị thu hồi thì bản thân tôi cũng rất lo lắng vì bản thân tôi cũng  đã uống trà giảm cân và mình cũng là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên  cho nên cũng lo lắng, không biết trà của mình có vướng vào chất cấm đó không."

Ông Phong – Cục trưởng Cục ATTP, Bô Y tế: “ Không có phụ nữ mập, chỉ có phụ nữ không biết đến trà thảo mộc..”Từ những feedback tốt, có người nổi tiếng quảng cáo...đã đánh vào tâm lý của những người mong muốn giảm cân. Thế nhưng, những lời quảng cáo có cánh như vậy đã làm không ít người tiền mất, tật mang.

Em Ngô Minh Thảo - Hà Nội: " Em cũng uống khoảng được 1 tháng a . Uống tra đấy em thấy thải nước ra khỏi người thôi a , em lên cân thử thì giảm được 1 đến 2 cân , nhưng uống em thấy hơi mệt ạ , với cả đi vệ sinh cũng hơi nhiều nên em ngừng em không uống nữa , sau đó nó lại tăng cân lại."

Em Đào Hoàng Anh - quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội: "Đối với em nghĩ trà giảm cân sẽ gây ra nhiều hậu quả , về bây giờ lẫn cả về sau nữa . Theo em những bạn mà muốn giảm cân thì chúng ta nên tập thể dục nhiều hơn, ăn uống lành mạnh  thí sẽ tốt cho sức khỏe. Đó cũng là cách để giảm cân."

Theo các chuyên gia, giảm cân an toàn cần một lộ trình lâu dài tập luyện và kiên nhẫn kiêng khem,  không thể một sớm một chiều là có thể giảm cân theo lời quảng cáo. Điều quan trọng là tạo cho mình lối sống khoa học trước khi dùng thuốc không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường.

Viết bình luận

Tin liên quan