Tiếp tục điều tra vụ nghi bị đầu độc bằng thuốc sâu ở Phú Thọ

4 tháng 3 tuần trước

Kết quả xét nghiệm cho thấy, các nạn nhân đều âm tính với Paraquat - một chất cực kỳ độc, là một thành phần hóa học trong thuốc diệt cỏ, có tỷ lệ tử vong lên đến 90%.

 Liên quan đến vụ nghi bị đầu độc bằng thuốc sâu của gia đình anh Đinh Đức Sơn xóm Minh Khai, xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã trả kết quả xét nghiệm mẫu máu, nước tiểu của gia đình anh Đinh Đức Sơn và cho xuất viện vào tối 15/7.

Theo kết quả xét nghiệm, gia đình anh cùng hai cháu nhỏ đều âm tính với Paraquat - một chất cực kỳ độc, là một thành phần hóa học trong thuốc diệt cỏ, có tỷ lệ tử vong lên đến 90%.

Trước đó, trưa 14/7, gia đình anh Sơn phát hiện nước dùng sinh hoạt đổi màu, kiểm tra phát hiện một lọ thuốc diệt cỏ trong bể nước. Sau đó, hai vợ chồng anh Sơn và đứa con trai 2 tuổi, có biểu hiện như: đau bụng, váng đầu phải nhập viện kiểm tra. Anh Sơn cho biết, đây là lần thứ hai gia đình anh bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ. Công an huyện Thanh Sơn cùng Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan