Tiếp tục thông tin về vụ xả súng liên tiếp tại New Zealand

6 tháng 1 tuần trước

Theo thông tin mới nhất, hiện đã có khoảng 9 người thiệt mạng, 40-50 người bị thương trong 2 vụ xả súng vào 2 nhà thời Hồi giáo ở Christchurch.

Theo Tân Hoa xã, vụ xả súng diễn ra tại 6 địa điểm khách nhau. Ít nhất 2 kẻ tấn công đã xả súng vào hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch. Truyền thông địa phương đưa tin một đối tượng mặc quân phục mang theo khẩu súng tự động đã nã đạn vào đền thờ Masjid Al Noor trong lễ cầu nguyện buổi chiều. Một đội bóng chày của Bangladesh đã tới đền thờ này gần thời điểm xảy ra vụ xả súng, song rất may toàn bộ thành viên của đội đã được sơ tán an toàn. Một vụ xả súng khác xảy ra tại đền thờ ở Linwood Masjid (Lin-út Ma-xơ-dít).  Thủ tướng New Zealand đã gọi đây là ngày đen tối nhất ở quốc gia này.

Sự việc kinh hoàng trên khiến những người dân trong khu vực vô cùng hoảng loạn.

Nhân chứng hiện trường: “ Tôi thoáng nhìn thấy một khẩu súng, sau đó thì hàng loạt người nằm xuống.”

Nhân chứng hiện trường: “Lúc đó tôi ngồi trên xe tải nhìn ra, có khoảng gần 150 người dưới sàn nhà, hung thủ đã quét súng bắn liên tiếp.”

Hiện Cảnh sát New Zealand cho biết đã bắt giữ một nghi phạm. Sau hai vụ tấn công nghiêm trọng tại nhà thờ ở Chrischurch, cảnh sát New Zealand đã đề nghị tất cả nhà thờ Hồi giáo trên toàn quốc tạm đóng cửa. Cảnh sát dự kiến sẽ mở một cuộc họp báo về vụ việc vào 17h hôm nay theo giờ địa phương.

Viết bình luận